Tin tức Thiên Khôi

16 Bước để thành công với nghề Môi giới Bất động sản Thổ cư

15 Tháng Tư, 2022 | 540 Lượt xem
5/5 - (8 bình chọn)
Qua trên dưới 10 năm phát triển của nghề Môi giới Bất động sản Thổ cư còn non trẻ tại Việt Nam cho thấy để sớm nhất có kết quả, có vụ chốt, có thu nhập và sống giàu sang, bền vững với nghề thì ưu tiên hàng đầu là Môi giới phải sớm có được và hoàn thiện những kỹ năng cốt lõi của Nghề. Môi giới muốn trở nên chuyên nghiệp phải có niềm tin, động lực to lớn với căn nhà mình chào bán, là tốt nhất về chất lượng, giá cả trước khi bàn tiếp các yếu tố về thị trường, khu vực, phân khúc, quảng cáo tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng, sàng lọc, chăm sóc, thuyết phục, định hướng, lấy “tim” khách.
 
Khi lướt qua danh sách những việc cần làm, bạn đừng ngạc nhiên nếu chúng không có gì đặc biệt, độc đáo hoặc mới mẻ. Những việc CÀNG ĐƠN GIẢN, CÀNG DỄ LÀM nhưng quan trọng, cấp bách với Nghề thường dễ bị bỏ quên, bỏ qua không làm. Trên thực tế, những việc này là nền tảng của sự nghiệp Môi giới Thổ cư thành công. Nghiên cứu với các nhà Môi giới thành công nhất trong ngành cho thấy, để trở thành Môi giới xuất sắc hàng đầu thì yếu tố tiên quyết là bằng cách nắm vững các nguyên tắc cơ bản. Có lē NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN thường bị bỏ quên là do chúng không có gì đặc biệt, độc đáo hay mới mẻ. Khi công việc của Môi giới gặp khó khăn, những nguyên tắc cơ bản lại chính là yếu tố bất hủ quyết định sự khác biệt giữa thành công hay thất bại. Bởi kinh nghiệm thường cho ta động lực và NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN thì không bao giờ lỗi thời.
 
1. Thức dậy trước 5g30 mỗi ngày để thể dục nâng cao sức khỏe, đăng tin, đọc sách, xem tin tức, nâng trình phát triển bản thân và chia sẻ những hoạt động ấy với đội nhóm của mình giúp lan tỏa, truyền động lực lẫn nhau. Tham dự đúng giờ, đầy đủ tất cả các buổi họp sáng của đơn vị nếu có, để nghe báo cáo về các vụ chốt, học các tình huống, nghe quảng cáo nhà, nhận thông tin nhà đang bán, giúp động lực mạnh mẽ, làm việc phấn khởi, tận tâm, hiệu quả hơn.
 
2. Chậm nhất ngay sau khi trải qua quá trình học việc, khi mới bước chân vào Nghề phải hoàn thành báo cáo khảo sát định giá 40 – 60 nhà đã bán, làm quen kỹ năng định giá Bất động sản Thổ cư và chọn được căn nhà tốt để bán trong số hàng trăm ngàn căn nhà đang chào bán tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Giúp bạn tự tin tư vấn truyền động lực ham thích căn nhà cùng việc kích thích, định hướng khách hàng để khách hàng sớm ra quyết định nhất.
 
3. Tương tác, kết bạn Facebook, Zalo, lưu số điện thoại, sướng ảnh cùng với ít nhất 30 Chuyên gia là người nắm chủ, người làm việc trực tiếp với chủ và cơm trưa, cà phê nếu có thể. Nhận diện người đủ trình, phù hợp, thích tương tác để làm việc cùng giúp bản thân vui vẻ, thoải mái, hứng khởi nhất có thể. Tương tác, kết bạn Facebook, Zalo, lưu số điện thoại, cơm trưa, cà phê với 10 Chuyên viên xuất sắc nhất đơn vị hoặc anh em Môi giới bên ngoài mà bạn quen biết, tham khảo tin đăng bán nhà tại website, Facebook, Zalo để copy tin đăng hiệu quả và biến tin đăng hiệu quả ấy thành tin đăng của bạn. Chọn, góp nhặt những dấu cộng hay nhất từ tin đăng bán căn nhà giống với căn nhà mà anh em đang chọn bán, dự định bán.
 
4. Đăng tối thiểu 20, 50, 100, 150 tin/ngày trên các website đăng tin hiệu quả và 200, 300 tin/ngày trên các group Facebook, Zalo có khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong tuần thứ nhất, tuần thứ hai, tuần thứ ba và các tuần sau đó khi bắt đầu với công việc.
 
5. Dành thời gian phù hợp trong ngày rà soát, tổng hợp, sàng lọc, khai thác, phát triển, chuyển đổi thông tin nguồn khách gọi để làm sao sớm NHẬN DIỆN ĐƯỢC KHÁCH THÍCH, KHÁCH NÉT nhằm tập trung thời gian chăm sóc, tư vấn, cung cấp giải pháp hiệu quả nhất. Trung bình cứ 100 khách sẽ có 10 – 20 khách thích, 2 – 4 khách nét và anh em dành 80% thời gian chăm khách của mình tập trung chăm 2 – 4 khách nét để nhanh nhất có vụ chốt.
 
6. Thường xuyên sử dụng Phương Pháp So Sánh Trực Tiếp trong định giá Bất động sản khi khảo sát trung bình 10 căn nhà mỗi ngày gồm: 5 căn đang bán có thông số tốt nhất mới về kho hàng kèm 5 căn đã bán làm nền có độ tương đồng nhất định về đường, hẻm, sẹc, mặt tiền, khoảng giá, phân khúc, diện tích… để tiện so sánh, định giá. Bên cạnh đó, sử dụng thêm Phương Pháp Chi Phí, Phương Pháp Lợi Ích, Phương Pháp Thặng Dư để cung cấp cho khách hàng càng nhiều thông tin, càng nhiều lợi ích càng tốt.
 
7. Tự dẫn khách hoặc đi theo bạn làm cùng khu vực, cùng phân khúc có nhiều kinh nghiệm, có kết quả hơn dẫn ít nhất 1 – 3 khách/ngày để quan sát học hỏi cách làm nhằm nâng trình tương tác.
 
8. Ghi âm cuộc gọi, nội dung tương tác dẫn khách, đàm phán của mình hoặc của bạn mà mình đi cùng để về nghe lại, tự nhìn nhận, điều chỉnh và hoàn thiện kịch bản, tương tác của bản thân.
 
9. Phấn khởi tham dự đúng giờ, ghi chép đầy đủ nội dung tất cả các buổi đào tạo, hội thảo chuyên ngành khi có cơ hội, giúp không ngừng cập nhật kiến thức, hoàn thiện kỹ năng với Nghề.
 
10. Đọc hiểu, thấm, làm theo hướng dẫn, làm không cần hướng dẫn, làm thuần thục tất cả các quy trình, quy định làm việc mà đơn vị đã xây dựng, đúc kết, phát triển và có thể tự sáng tạo khi đã thuần thục và có kết quả.
 
11. Tham khảo, lắng nghe ý kiến người có nhiều kinh nghiệm, thành tích, tầm nhìn hơn mình khi có các tương tác sâu. Vì trí tuệ của một người dù có siêu việt đến mấy cũng không thể bằng nhiều bộ óc gộp lại và như thế sẽ có được những kịch bản, giải pháp tốt nhất để đưa khách mang tiền ngồi vào bàn đàm phán thành công.
 
12. Tư duy mở, sẵn sàng mở lòng, mở trí để tiếp nhận, học hỏi các đồng nghiệp đã thành công, thu nhập vượt trội sẽ giúp bạn sớm có kết quả nhưng nên nhớ KHÔNG VÁC ĐẦU RỖNG ĐI HỎI. Tiếp nhận, sàng lọc thông tin đa chiều, không nói ra ý kiến chủ quan, phiến diện mà nên xem xét ở nhiều mặt, nhiều khía cạnh, nhiều hệ quy chiếu khác nhau đối với một tình huống, sự vật, sự việc, hiện tượng.
 
13. Đừng để sự tự tin quá mức khi có chút kết quả sau vài ba vụ chốt làm hỏng con người bạn, bởi núi cao còn có núi cao hơn, đừng để bản thân bị BỆNH BIẾT TẤT BIẾT TUỐT mà hãy luôn khiêm nhường nhất có thể để học được nhiều cái hay ở người khác. Nắm chắc và thực hiện chuẩn chỉ quy trình làm việc. Không đi tắt bỏ bước khi chưa thuần thục.
 
14. Dành ra 30 – 60 phút mỗi ngày vào giờ nghỉ trưa hoặc trước khi đi ngủ để xem xét, chiêm nghiệm lại tất cả các sự việc đã diễn ra, đã học được trong ngày và đúc kết kinh nghiệm, điều chỉnh bản thân.
 
15. Qua mỗi việc, mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng bạn nên tự đặt và trả lời 2 câu hỏi: (1) Tôi đã làm tốt việc này chưa? (2) Tôi đã làm tốt việc này như thế nào và cần phải điều chỉnh gì để hiệu quả công việc được tốt hơn.
 
16. Đặt mục tiêu vừa tầm với. Kiên trì, kiên định với mục tiêu, kế hoạch đã đặt ra. Tận tâm với công việc. Không bỏ cuộc giữa chừng vì bất kỳ lý do gì.