Tin tức Thiên Khôi

Sales bất động sản là gì? Cách tuyển dụng sales bất động sản thành công

9 Tháng Bảy, 2022 | 147 Lượt xem
Đánh giá tại đây

Bất động sản là lĩnh vực có nhu cầu nhân viên ngày càng tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực bán hàng. Số lượng ứng viên của ngành này hiện nay khá đông nhưng hiệu quả tuyển dụng không như mong đợi. Nguyên nhân chính là do cách tìm ứng viên bất động sản chưa đúng cách. Với kinh nghiệm thực tiễn trong ngành nhân sự, hôm nay Trang tin tuyển dụng Thiên Khôi xin chia sẻ những bí quyết tuyển dụng sales bất động sản thành công hiện nay.

Nội dung bài viết:

1. Sale bất động sản là gì?

Sales bất động sản hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản là người đứng ra làm trung gian giữa người mua và người bán thông qua việc tư vấn, giới thiệu sản phẩm bất động sản của người bán cho người mua.

Theo đó, nhân viên bất động sản là người giúp người mua và người bán thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Như vậy, nhân viên Sale bất động sản có vai trò quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng trong quá trình mua bán nhà đất. Họ cung cấp trực tiếp cho người bán thông tin và nhu cầu của người tiêu dùng để họ có thể cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người hỗ trợ về mặt pháp lý cho người mu. Do vốn kiến thức hiểu biết và những kinh nghiệm môi giới bất động sản được học hỏi và tích lũy qua nhiều năm và những thương vụ giao dịch thực tế. Nhân viên môi giới bất động sản có thể đảm bảo quyền lợi tốt nhất của khách hàng, đồng thời giúp khách hàng hiểu rõ giá trị của bất động sản ở thời điểm mua.

Kinh nghiệm sale bất động sản - bất động sản Thiên Khôi 3

Kinh nghiệm sale bất động sản - bất động sản Thiên Khôi 3

2. Tuyển dụng sales bất động sản – JD và Công việc cụ thể của nhân viên BĐS là gì?

Sales bất động sản luôn bị lầm tưởng là những công việc nhẹ nhàng và lười biếng. Nhưng chỉ những ai được học và thực hiện công việc này mới có thể hiểu được công việc mà việc mua bán nhà đất phải hoàn thành. Vậy công việc cụ thể của nhân viên sales bất động sản là gì? và các chương trình tuyển dụng sales bất động sản thường nhắc tới các phần công việc nào trong JD tuyển dụng. Mời các bạn tham khảo thêm các nội dung sau:

2.1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Công việc của một người sales bất động sản phải làm tương tự như công việc của một người bán hàng thực thụ. Đầu tiên là tạo cơ sở dữ liệu thông tin sản phẩm từ các bộ phận khác nhau trong công ty. Liên hệ với khách hàng của bạn bằng cách gọi điện hoặc gửi SMS, gửi email và phân phát tờ rơi về nơi dự án sẽ diễn ra, tùy thuộc vào dữ liệu có sẵn… sau khi hiểu rõ nhu cầu và giới hạn khả năng mua bán của khách hàng.

Đây là bước đầu tiên rất khó khăn khi bán bất động sản nhưng lại là bước quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh bất động sản thành công. Cách tốt nhất để lấy thông tin khách hàng là từ bộ phận chăm sóc khách hàng và dịch vụ khách hàng nội bộ của bạn hoặc từ danh sách khách hàng của chính bạn.

Xem thêm:

Là nhân viên sale BĐS đừng nhẫm lẫn giữa KH tiềm năng và KH mục tiêu

2.2. Dịch vụ tư vấn khách hàng

Sau khi thu thập nhu cầu khách hàng và phân loại khách hàng tiềm năng, sales bất động sản tư vấn và cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về các dự án, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ, về mặt tài chính và giúp khách hàng tìm được vị trí đẹp với giá tốt nhất.

2.3. Hỗ trợ thủ tục pháp lý

Bên cạnh việc bán bất động sản thì nhân viên sales bất động sản còn có nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng về thủ tục pháp lý và giải quyết những vấn đề phát sinh trong giao dịch và ký kết hợp đồng. Quá trình mua và bán bất động sản thường phức tạp đến mức các đại lý bất động sản có thể giúp duy trì các mối quan hệ bằng cách làm việc từ khi ký hợp đồng đến khi giao và bán thành công.

Mang đến sự thuận tiện và hài lòng cho người bán và người mua

3. Tuyển dụng sales bất động sản – Yêu cầu đối với nhân viên sales bất động sản

Đối với các sales bất động sản thường có các tiêu chí tuyển dụng sau:

 • Bằng cấp của nhân viên sales bất động sản: Công việc kinh doanh bất động sản thường không yêu cầu bằng cấp, chứng chỉ quá khó. Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên và có giấy phép hành nghề môi giới bất động sản. Nếu ứng viên có bằng cao đẳng về quản trị kinh doanh, kinh tế, thẩm định giá,… thì sẽ có lợi khi xem xét điều này trong sơ yếu lý lịch bất động sản của ứng viên.
 • Muốn gắn bó lâu dài và có đam mê với nghề: Ngành bất động sản rất vất vả và đòi hỏi sự kiên nhẫn của người theo đuổi, vì vậy một sales bất động sản phải ham học hỏi những điều mới để có thể gắn bó lâu dài với nghề này.
 • Có khả năng chịu áp lực công việc và làm việc ngoài giờ: Ngành bất động sản không phải là công việc không có giờ giấc cụ thể như một nhân viên văn phòng. Do đó, khách hàng đặt lịch và giờ làm việc của nhân viên kinh doanh bất động sản. Vì vậy, để hoàn thành công việc và ký được nhiều hợp đồng, người bán bất động sản phải chịu được áp lực lao động của khách hàng trong giờ làm việc.
 • Kỹ năng mềm bán hàng bất động sản: Ngoài kiến thức về bất động sản, ứng viên cần phát triển và sở hữu các kỹ năng mềm để thành thạo các công việc trong tương lai như: Kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, kỹ năng quản lý thời gian…

Xem thêm: Điều kiện và trình tự cấp chứng chỉ môi giới bất động sản

chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản - BĐS Thiên Khôi

chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản - BĐS Thiên Khôi

4. Tuyển dụng sales bất động sản – Hình thức đăng tin và ứng tuyển

Để tìm kiếm nhân viên sales bất động sản phù hợp lựa chọn nguồn thông tin của ứng viên trở nên thuận tiện và đa dạng hơn, nhà tuyển dụng thường thông qua các kênh tuyển dụng sau:

4.1. Tìm đến những website tuyển dụng việc làm trực tuyến

Công nghệ thông tin đang thúc đẩy quá trình hội nhập toàn cầu nhanh chóng và các trang web việc làm trực tuyến đăng tin việc làm bất động sản hiện là một trung gian hiệu quả để thu hút các nhà tuyển dụng và ứng viên từ mọi ngành nghề. Tại Việt Nam, các trang việc làm chất lượng như Vietnamworks, Careerbuilder, Talent Bold, FreeC.Asia và HRchannels… là lựa chọn tốt cho các nhà tuyển dụng bất động sản.

4.2. Mạng xã hội

Facebook vẫn là mạng xã hội được áp dụng hiệu quả nhất hiện nay. Với khả năng xây dựng các nhóm cộng đồng nhanh chóng và tiện lợi, số lượng các nhóm quy tụ nhu cầu tìm việc làm bất động sản không ngừng tăng lên. Nhà tuyển dụng chỉ cần đăng ký tham gia nhóm là có thể đặt quảng cáo tuyển dụng.

Ưu điểm của nguồn ứng viên này là tính tương thích rất cao mà không mất phí đăng tin. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ thông tin tuyển dụng với người thân và bạn bè.

Công ty Bất động sản thiên khôi (6)

Công ty Bất động sản thiên khôi (6)

4.3. Tin tuyển dụng trên các Website chính thức của công ty, tập đoàn bất động sản lớn

Trên các trang tin tuyển dụng của các Website chính thức từ các tập đoàn và công ty bất động sản lớn sẽ liên tục có những tin tức tuyển dụng việc làm bất động sản các vị trí cụ thể như: nhân viên tư vấn bất động sản, chuyên viên bất động sản và các vị trí cấp cao lãnh đạo. Bạn có thể thường xuyên ghé thăm các trang web hoặc những trang mạng xã hội chính thức để biết được sớm nhất các tin tuyển dụng và yêu cầu cụ thể để đăng kí tham gia phỏng vấn. Đó là cơ hội để bạn có thể có được công việc yêu thích với mức lương và đãi ngộ tốt nhất.

Cụ thể hơn, Bất Động Sản Thiên Khôi tuyển dụng số lượng lớn nhân sự, chuyên viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Là Công ty Môi giới Bất động sản Thổ cư hàng đầu Việt Nam . Theo đó, Mỗi nhân viên BĐS Thiên Khôi đều mang trong mình một trách nhiệm lớn lao đó là kết nối, sẻ chia, xây đắp để tạo nên những giá trị nhằm hướng tới sự phát triển chung của ngành bất động sản cũng như toàn xã hội.

Đến với Thiên Khôi bằng tính chuyên nghiệp, sự đào tạo bài bản, cùng với đó là sự nỗ lực không ngừng chắc chắn sẽ tiến mạnh. Tất cả các vị trí nhân sự tại Bất động sản Thiên Khôi đều được đào tạo bài bản theo quy trình được chuẩn hóa. Mỗi cán bộ chuyên viên bất động sản Thiên Khôi sẽ nhận được sự hỗ trợ tối đa từ hệ thống, từ đồng nghiệp, từ các anh chị đi trước. Đề cao phương châm hỗ trợ tối đa phương tiện làm việc, tăng cao hiệu quả để hỗ trợ nhau được tốt hơn tạo môi trường làm việc hiệu quả chung nhất để tất cả mọi người cùng phát triển.

Cách tuyển dụng sales bất động sản hiệu quả là điểm khởi đầu cho quá trình tuyển dụng thành công. Tham khảo các chương trình tuyển dụng Thiên Khôi mới nhất tại các link sau:

 • Thiên Khôi tuyển dụng môi giới nhà đất
 • Việc làm tại Thiên Khôi
 • Công ty Thiên Khôi tuyển dụng
 • Thiên Khôi tuyển dụng nhân sự 2022

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn định hướng công việc thuận lợi hơn .

Mọi chi tiết và hỗ trợ xin vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔIHotline: 0961226889 | Email: batdongsanthienkhoi.vn@gmail.com | Facebook: https://www.facebook.com/Bdsthienkhoi

  Website: https://batdongsanthienkhoi.vn/

  Hội sở chính Hà Nội: 18 Tam Trinh, tầng 5 Tòa VTC Online – Hoàng Mai – Hà Nội.
  – Trụ sở Trung tâm: 2.4 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội.
  – Trụ sở Đống Đa: 174 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
  – Trụ sở Cầu Giấy: 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội.
  – Trụ sở Long Biên: 139 Hồng Tiến – Long Biên – Hà Nội.
  – Trụ sở Hà Đông: Số 6 LK 4B, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông.
  – Trụ sở Thanh Trì: LK 14 – 25 Khu tái định cư Thanh Trì, Hà Nội.

  Chi nhánh Hồ Chí Minh: 52 Trương Định (187 – 189 Võ Thị Sáu), Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
  – Trụ sở Quận 3: Lầu 3 toà nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
  – Trụ sở Quận 11: Lầu 16, toà nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành (lô góc giao đường 3/2), Phường 15, Quận 11.
  – Trụ sở Bình Thạnh: 24 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh.
  – Trụ sở Gò Vấp: 108 Đường Số 1, Cityland, Phường 7, Gò Vấp.
  – Trụ sở Tân Phú:19 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú.
  – Trụ sở Quận 7: 48 Đường số 14, KDC Him Lam, Tân Hưng, Quận 7.