Tin tức Thiên Khôi

Có nên thuê môi giới bất động sản? Phí môi giới và cách thức giao dịch

9 Tháng Bảy, 2022 | 71 Lượt xem
Đánh giá tại đây

Quá trình tự đăng tin mua bán, cho thuê bất động sản trở nên dễ dàng hơn trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, việc làm này thường mất nhiều thời gian và đôi khi không đem lại hiệu quả như mong muốn. Thực trạng trên khiến nhiều người đặt ra câu hỏi “Có nên thuê môi giới bất động sản?”. Bài viết sau sẽ giúp khách hàng có cái nhìn khách quan về vấn đề này.

Nội dung bài viết:

1. Những khái niệm cần nắm vững trước khi quyết định có nên thuê môi giới bất động sản?

1. Môi giới bất động sản là gì?

Văn bản Luật hiện hành quy định theo Khoản 2 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định, Nghề môi giới bất động sản được định nghĩa là việc làm “trung gian” kết nối các bên trong việc trao đổi, cho thuê, cho thuê lại, mua bán hay chuyển nhượng.

Vậy có rất nhiều người đặt ra những lăn tăn xoay quanh vấn đề có nên thuê môi giới bất động sản hay không. và phí môi giới cũng như cách thức giao dịch bất động sản là thế nào.

lễ ký kết hợp tác bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng

2. Phí thuê môi giới bất động sản

Phí môi giới được hiểu là số tiền mà người bán/ cho thuê hoặc mua bất động sản phải thanh toán cho dịch vụ môi giới. Phí dịch vụ môi giới bất động sản bao gồm  phí dịch vụ và những khoản thù lao khác, trong trường hợp giao dịch thành thành công.

Khoản phí này được thống nhất ngay từ đầu và được ghi rõ trong hợp đồng môi giới giữa 2 bên, bao gồm những thông tin phần trăm môi giới, các nội dung ràng buộc hai bên và có đầy đủ chữ ký của cả hai bên.

Trong trường hợp người môi giới là người quen hoặc thỏa thuận miệng phí môi giới mà không qua văn bản nào, khách hàng dễ gặp phải những tình huống không mong muốn như khách hàng không trả phí môi giới hay sales tăng tiền hoa hồng.

Vì vậy, thống nhất rõ ràng và minh bạch ngay từ đầu là rất cần thiết và có lợi cho cả ba bên (chủ sở hữu bất động sản, môi giới, người mua/ thuê).

thuê môi giới bất động sản - bất động sản Thiên Khôi tuyển dụng 2

3. Phí dịch vụ môi giới cho thuê nhà

Phí dịch vụ môi giới cho thuê nhà thường dao động từ 1 đến 2 tháng tiền thuê nhà đối với hợp đồng thuê từ 1 năm.

Theo đó, mức phí dịch vụ môi giới nhà đất sẽ thay đổi theo từng năm nhưng cũng không chênh lệch quá nhiều. Ngoài mức phí tính theo mặt bằng chung, bên môi giới có thể được hưởng thêm một số tiền bồi dưỡng, nếu kết quả mua bán/cho thuê thành công vượt mong đợi.

2. Vì sao khách hàng nên thuê môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Tìm kiếm môi giới bất động sản chuyên nghiệp là khởi đầu đúng đắn cho quá trình giao dịch nhà đất. Sự uy tín và tính chuyên nghiệp của công ty môi giới nhà đất luôn là yếu tố quan trọng để nhà đầu tư quyết định có nên thuê môi giới bất động sản hay không.

Bên cạnh những rủi ro, khách hàng có thể lựa chọn câu trả lời là “có” nhờ hai ưu điểm nổi bật sau đây:

2.1. Thuê môi giới bất động sản để tư vấn đúng về luật pháp – khách hàng tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Pháp lý luôn là vấn đề quan trọng khi mua bán nhà đất. Rất nhiều người gặp khó khăn trong việc đặt cọc, ký hợp đồng hay chuẩn bị giấy tờ liên quan để sang nhượng và vay vốn ngân hàng. Phương án tự tìm hiểu các thủ tục và thể chế pháp luật chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian và không khả thi với đa phần khách hàng.

Thông qua môi giới chuyên nghiệp, những người thực hiện giao dịch bất động sản sẽ hỗ trợ về các thủ tục, hồ sơ và thuế phí một cách nhanh chóng, chính xác. Từ đó, giao dịch nhà đất sẽ rất suôn sẻ, thuận lợi, an toàn, đúng thủ tục và có lợi cho cả đôi bên.

Dễ dàng nhận thấy, quá trình mua bán nhà đất qua các chuyên gia môi giới bất động sản giúp tiết kiệm thời gian, công sức cho khách hàng mà họ vẫn dễ dàng chọn được sản phẩm như ý, phù hợp tài chính cũng như đảm bảo pháp lý và hỗ trợ hoàn thiện thủ tục mua bán.

2.2. Thuê môi giới bất động sản để có khách hàng giao dịch hiệu quả

Các nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp có nguồn thông tin lớn không chỉ về những dự án kinh doanh hay sản phẩm đầu tư tốt mà còn về những đối tượng tiềm năng cần mua nhà để cung cấp cho khách hàng.

Từ đó, khách hàng có thể thuận lợi tìm được bất động sản đầu tư phù hợp hoặc bán bất động sản nhanh chóng. Đồng thời, dịch vụ môi giới luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình để giúp khách hàng đưa ra những quyết định chính xác, mang lại lợi nhuận kinh tế cao.

Ngoài ra, các công ty môi giới bất động sản sẽ hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi đa số các vấn đề trong khả năng thực hiện. Dịch vụ chăm sóc hậu mãi cũng rất hấp dẫn bởi sau khi kết thúc giao dịch, khách hàng vẫn nhận được những thông tin đầu tư “nóng hổi” và các sản phẩm kinh doanh tiềm năng.

Tìm kiếm khách hàng bất động sản Thiên Khôi

3. Có nên thuê môi giới bất động sản? – Một số rủi ro tiềm tàng

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích nổi trội, không ít khách hàng đã gặp phải những rủi ro khi mua bán nhà đất qua môi giới.

Hiện nay, khi thị trường sang nhượng, cho thuê bất động sản phát triển mạnh, số lượng các nhân viên môi giới tăng lên nhanh chóng. Trường hợp xấu nhất đó là khách hàng có thể gặp phải những kẻ lừa đảo đóng vai nhân viên sales (nhân viên tư vấn bán hàng).

Những trường hợp này xảy ra khi người mua – bán bất động sản không tìm hiểu kỹ thông tin và đặt nhầm niềm tin vào những sales ít kinh nghiệm hoặc có tư duy chộp giật, manh mún. Vì vậy, khách hàng cần cẩn trọng để tránh “tiền mất tật mang” trong quá trình thực hiện mua bán, cho thuê nhà đất.

Bên cạnh đó, tìm người môi giới nhà đất chuyên nghiệp sẽ tránh được nhiều hệ lụy sau này. Một nhân viên sale bất động sản thiếu chuyên nghiệp, không có chuyên môn tốt có thể sẽ khiến người mua mất thời gian, tiền bạc hay thậm chí là vi phạm pháp luật.

3. Bất động sản Thiên Khôi và lời giản cho bài toán có nên thuê môi giới bất động sản?

Trước thực trạng nhiều khách hàng gặp phải các vấn đề liên quan đến tính minh bạch, an toàn khi mua – bán bất động sản, Thiên Khôi với sứ mệnh trở thành số 1 về Thổ Cư. Với đội ngũ nhân viên bất động sản thiện chiến, tận tâm, năng lực và hiểu biết luật chuyên sâu có thể giải quyết triệt để những lo lắng thường trực của khách hàng.

Cụ thể, chủ sở hữu bất động sản thứ cấp sẽ không cần bận tâm về những công đoạn rao bán, tìm kiếm khách hàng hay chuẩn bị thủ tục sang nhượng. Thông qua cầu nối Thiên Khôi, với sự trợ giúp nhiệt tình từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và nền tảng công nghệ số, họ sẽ có cơ hội tiếp cận nhanh chóng và chính xác đến khách hàng tiềm năng, đồng thời hoàn tất các thủ tục một cách gọn ghẽ.

Như vậy, với sự tham gia của Thiên Khôi vào quá trình mua bán bất động sản thứ cấp, những trở ngại hay rủi ro sẵn có của thị trường này sẽ được giải quyết triệt để, đảm bảo lợi ích thiết thực cho các bên tham gia. Tất cả mang đến thị trường bất động sản minh bạch nhất dành cho các khách hàng và các nhà đầu tư.

Thiên Khôi tuyển nhân viên bất động sản liên tục và tổ chức những khóa đào tạo bất động sản Thiên Khôi để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cũng như kỹ năng để các bạn trở thành những chuyên viên bất động sản thiện chiến nhất.

4. Liên hệ tham gia chương trình Thiên Khôi tuyển Sale bất động sản

Thiên Khôi tuyển sale bất động sản

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN THIÊN KHÔI

Hotline: 0961226889 | Email: batdongsanthienkhoi.vn@gmail.com | Facebook: https://www.facebook.com/Bdsthienkhoi

Website: https://batdongsanthienkhoi.vn/

Hội sở chính Hà Nội: 18 Tam Trinh, tầng 5 Tòa VTC Online – Hoàng Mai – Hà Nội.
– Trụ sở Trung tâm: 2.4 Đặng Văn Ngữ – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Đống Đa: 174 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.
– Trụ sở Cầu Giấy: 37 Nguyễn Văn Huyên – Cầu Giấy – Hà Nội.
– Trụ sở Long Biên: 139 Hồng Tiến – Long Biên – Hà Nội.
– Trụ sở Hà Đông: Số 6 LK 4B, Nguyễn Văn Lộc, P. Mộ Lao, Q. Hà Đông.
– Trụ sở Thanh Trì: LK 14 – 25 Khu tái định cư Thanh Trì, Hà Nội.

Chi nhánh Hồ Chí Minh: 52 Trương Định (187 – 189 Võ Thị Sáu), Phường 7, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 3: Lầu 3 toà nhà Hải Âu, 39B Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
– Trụ sở Quận 11: Lầu 16, toà nhà Flemington Tower, 182 Lê Đại Hành (lô góc giao đường 3/2), Phường 15, Quận 11.
– Trụ sở Bình Thạnh: 24 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh.
– Trụ sở Gò Vấp: 108 Đường Số 1, Cityland, Phường 7, Gò Vấp.
– Trụ sở Tân Phú:19 Thoại Ngọc Hầu, Phường Hòa Thạnh, Tân Phú.
– Trụ sở Quận 7: 48 Đường số 14, KDC Him Lam, Tân Hưng, Quận 7.

Xem thêm các kiến thức kinh nghiệm về bất động sản:

  • Kinh nghiệm môi giới thổ cư
  • Đất thổ cư là gì
  • Ký gửi nhà đất Thiên Khôi